ลิเวอร์พูลไฟเขียวเพิ่มความจุในแอนฟิลด์เป็น 61,000

16 มิถุนายน – ลิเวอร์พูลได้รับไฟเขียว lucia88 จากหน่วยงานท้องถิ่นในการดำเนินการกับแผน 60 ล้านปอนด์เพื่อพัฒนาความจุถนนแอนฟิลด์ใหม่เป็น 61,000

เมื่อวันอังคาร สภาลิเวอร์พูลได้อนุมัติอย่างเป็นทางการสำหรับการขยายสนามกีฬา lucia88  ซึ่งจะเห็นความจุที่แอนฟิลด์เพิ่มขึ้น 7,000 คน ผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่นและกลุ่มสิ่งแวดล้อมบางคนแสดงความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของงานที่อาจเกิดขึ้นกับสแตนลีย์พาร์คที่อยู่ใกล้เคียง แต่ในที่สุดคณะกรรมการวางแผนโหวต 6-2 เพื่อสนับสนุนโครงการนี้

การพัฒนาขื้นใหม่คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 18 เดือนข้างหน้า โดยใช้การลงทุนของ Fenway Sports Group เจ้าของ Liverpool ขึ้นไปจากเครื่องหมาย 200 ล้านปอนด์โดยมีการใช้จ่าย 110 ล้านปอนด์บนอัฒจันทร์หลักและ 50 ล้านปอนด์ในศูนย์ฝึกอบรมแห่งใหม่ ในเคิร์กบี

ระหว่างการก่อสร้างจะไม่มีการลดกำลังการผลิต

ด้วยความสามารถที่เพิ่มขึ้น ลิเวอร์พูลยังต้องการเป็นเจ้าภาพในการจัดงานอื่นๆ อีกหลายอย่าง ทั้งแบบกีฬาและแบบไม่ใช้กีฬา และในส่วนของการส่งแผนได้รับอนุญาตให้จัดคอนเสิร์ตและงานอีเวนต์สำคัญๆ ที่สนามกีฬาได้ถึง 6 รายการเป็นระยะเวลาห้าครั้ง ปี. ในอดีต Bon Jovi, Pink และ Take That เคยแสดงที่แอนฟิลด์

แอนดี้ ฮิวจ์ส กรรมการผู้จัดการของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล กล่าวว่า: “นี่เป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ในการเดินทางของเราในการนำแฟนบอลมาที่แอนฟิลด์มากขึ้น เราผ่านช่วงการปรึกษาหารือสาธารณะสองขั้นตอนอย่างเข้มงวดในระหว่างกระบวนการวางแผนสำหรับโครงการนี้ และฉันอยากจะขอบคุณทุกคนที่มีส่วนสนับสนุนในเรื่องนี้

“เรามีความชัดเจนตั้งแต่เริ่มต้นว่าการขยายนี้จะขึ้นอยู่กับความสามารถของเราในการนำทางภูมิทัศน์การวางแผนที่ซับซ้อนให้ประสบความสำเร็จ ความสามารถของเราในการได้รับความร่วมมือจากคนในท้องถิ่นและชุมชน และความสามารถของเราในการรับประกันว่าโครงการนี้จะมีศักยภาพทางการเงิน”

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.