5 เคล็ดลับในการเป็นผู้เล่นที่ดีขึ้น

นักกอล์ฟที่จริงจังชอบที่จะทำงานกับพื้นฐานของวงสวิงและสโตรค lucia88 ซึ่งนำไปสู่การปรับปรุง “อัตโนมัติ” ที่คุณไม่ต้องคิดจริงๆ จนกว่าการเคลื่อนไหวของคุณจะหมดลง เรียงลำดับ (และแม้กระทั่งสำหรับผู้เล่นที่ดีที่สุด) แต่นอกเหนือจากพื้นฐานแล้วยังมีเคล็ดลับอันทรงคุณค่าที่เกี่ยวข้องกับเป้าหมาย การเลือกไม้กอล์ฟ การจัดการสนามกอล์ฟ … ความแตกต่างทั้งหมดที่รวมกันเป็นแพ็คเกจกอล์ฟที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ฉันเรียกพวกเขาว่า 5 เทคนิคเพื่อเป็นผู้เล่นที่ดีขึ้น และฉันยินดีที่จะแบ่งปันกับคุณที่นี่

เคล็ดลับ 1: จัดตำแหน่ง Clubface

หนึ่งในข้อผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุดที่มือสมัครเล่นทำคือการจัดตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม lucia88 บางคนคิดว่าควรวางเท้าให้ตรงเป้าหมาย บางคนพยายามให้ไหล่ขนานกับเป้าหมาย เฮ้ นักกอล์ฟบางคนพยายามจัดทุกอย่างให้ตรงเป้าหมาย! พวกเขาผิดทั้งหมด

วิธีที่ถูกต้องในการจัดตำแหน่งการยิงของคุณคือ เริ่มต้นด้วยการประเมินเป้าหมายจากด้านหลังบอลก่อนเสมอ สิ่งนี้จะให้มุมมองของทั้งหลุมและช่วยให้คุณเล็งไปยังตำแหน่งที่คุณต้องการให้ลูกบอลไป ประการที่สอง ก่อนที่คุณจะสร้างท่าทางที่แท้จริงของคุณ ให้ตั้งหน้าไม้ไว้ด้านหลังลูกกอล์ฟและจัดตำแหน่งให้ตรงเป้าหมาย ทำสิ่งนี้ก่อนไม่ใช่หลังจากคุณเข้าสู่จุดยืนของคุณ ผู้เล่นพีจีเอทัวร์มีความสามารถพิเศษในการจัดตำแหน่งหัวไม้ในลักษณะนี้ ให้ความสนใจกับวิธีที่พวกเขาทำในครั้งต่อไปที่คุณปรับแต่ง

เคล็ดลับ 2: เลือกสโมสรที่ใช่

มือสมัครเล่นส่วนใหญ่เลือกไม้กอล์ฟที่จะใช้ตามความยาว สำหรับหลุมที่สั้นกว่า จะใช้ไม้กอล์ฟที่สั้นกว่า หลุมที่ยาวขึ้น ไม้กอล์ฟที่ยาวขึ้น และอื่นๆ แต่ผู้เล่นที่ดีกว่ารู้ดีว่าการเลือกสโมสรที่ใช่นั้นมีอะไรมากกว่านั้น นอกจากนี้ยังรวมถึงสิ่งต่าง ๆ เช่น แนวโน้มการยิงตามธรรมชาติ ลม อันตราย และอันตรายที่ซ่อนอยู่ซึ่งแฝงตัวอยู่ในพื้นที่ลงจอดที่สำคัญหรือไม่ แต่เหนือสิ่งอื่นใด ผู้เล่นที่ดีกว่าจะพิจารณาว่าควรยิงแบบใด หลุมอาจยาวเพียง 365 หลา แต่ด้วยการขับรถที่ดี ซึ่งจะทำให้เข้าใกล้ระยะ 70 ถึง 80 หลาได้ ใครต้องการที่? การเล่นที่ถูกต้องคือหลีกเลี่ยงระยะทางที่น่าอึดอัดใจและตีไม้ 3 อันโดยปล่อยให้เข้าใกล้เต็มเวดจ์

เคล็ดลับ 3: อย่าเปลี่ยนจุดยืนของคุณ

ตามสัญชาตญาณ คุณอาจคิดว่าท่าทางจะเปลี่ยนไป ขึ้นอยู่กับไม้กอล์ฟ ไม่จริง! เมื่อพูดถึงการยิงเต็มที่ (ไม่ใช่ในพิทช์ ชิพ หรือพัตต์) การรักษาท่าทางที่สม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญในการเป็นนักเตะที่ดีกว่า ไม่ได้หมายความว่ามีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยในมุมของกระดูกสันหลัง ตำแหน่งลูก และความกว้างของท่าทาง แต่โดยทั่วไป วิธีที่คุณยืนเหนือเตารีดไม่ควรอยู่ไกลจากที่คุณนั่งกับคนขับ สังเกตเห็นความคล้ายคลึงกันในรูปภาพด้านบนหรือไม่ นี่คือสิ่งที่คุณต้องการ

เคล็ดลับ 4: ทำให้จับได้ดี

ผู้เล่นที่ดีกว่าเสมอ และฉันหมายถึงเสมอ มีพื้นฐานที่มั่นคง ในการเริ่มต้น ให้จับไม้กอล์ฟด้วยมือที่สวมถุงมือและเน้นตำแหน่งที่จับในนิ้วมือระหว่างข้อนิ้วข้อแรกกับฝ่ามือ จากนั้นใช้มือที่ไม่ได้รับการดูแลเพื่อให้โอบรอบด้ามอย่างสบาย จากตรงนั้น นิ้วโป้งและนิ้วชี้ของมือทั้งสองข้างประกอบเป็น 2 Vs ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ควรชี้ไปรอบๆ ด้านขวาของหน้าอกหรือไหล่ขวาของคุณ ทำตามคำแนะนำนี้แล้วคุณจะมีด้ามจับที่มั่นคง

 เคล็ดลับ 5: เล่นกับลม ไม่ใช่เล่นกับมัน

มือสมัครเล่นหลายคนกังวลเรื่องการเล่นลม แต่ผู้เล่นที่ดีกว่าจะรู้วิธีใช้ลมให้เป็นประโยชน์ ตัวอย่างเช่น ผู้เล่นที่ดีกว่ารู้ว่าไม่ว่าคุณจะเล่นช็อตแบบไหน ไม่ว่าจะเป็นเสมอ เฟด หรืออะไรก็ตาม ลมที่พัดมาเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งอย่างไร คุณต้องทำการปรับเปลี่ยนเพื่อให้ลมทำงานแทนคุณ แทนที่จะพยายามยิงเพื่อต่อสู้กับลม ฉันเคยเห็นสิ่งนั้นเกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่ากับมือสมัครเล่น

พูดแบบนี้ ไม่ว่าคุณจะสามารถเฟดหรือวาดได้มากขนาดไหน ลมก็จะชนะเสมอ แล้วคุณจะทำอย่างไร? เล่นกับมัน! ในภาพด้านบน มีลมพัดแรงจากขวาไปซ้าย แทนที่จะต่อสู้กับมัน ฉันได้เลือกที่จะตีช็อตทีช็อตด้วยความหวังว่าลมจะพัดมาเคียงข้างฉันเพื่อเคลื่อนลูกบอลจากขวาไปซ้าย นอกจากนี้ เนื่องจากฉันเล่นกับลมและไม่ได้ต่อต้าน มันมีแนวโน้มว่าการจับฉลากของฉันจะเด่นชัดขึ้น ดังนั้นฉันต้องแน่ใจว่าฉันตั้งเป้าหมายให้ถูกต้องมากขึ้นเพื่อให้เป็นไปได้ และอีกอย่าง ถ้าบังเอิญ ลูกธรรมชาติของฉันจาง แทนที่จะตีเสมอ ฉันจะเล่นเพื่อการยิงตรงและเล็งไปทางขวาเล็กน้อยของเป้าหมาย ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด ฉันจะปล่อยให้ลมเคลื่อนลูกบอลกลับเข้าไปในแฟร์เวย์

ยังไม่มั่นใจ? ถ้าฉันเล่นเฟด ฉันคงเสี่ยงที่จะดึงทีชอตโดยที่ลูกไม่เฟดพอหรือเลย และด้วยลมจากขวาไปซ้ายนั้น สิ่งต่างๆ ก็จะยิ่งแย่ลงไปอีก ฉันจะยิงนัดที่สองจากหญ้าหมี! หากลมพัดไปทางอื่น ผู้เล่นที่ดีกว่าย่อมรู้ดีว่าอย่าสู้กับลมเฉือน การเล่นคือการเล็งไปทางซ้ายและปล่อยให้ลูกบอลลอยไปทางขวากลับเข้าไปในแฟร์เวย์

สุดท้ายนี้ เวลาเล่นลม ไม่ว่าจะพัดไปทางไหน ก็อย่าคิดว่าจะต้องเหวี่ยงให้หนักกว่าปกติ แค่ยอมรับความจริงที่ว่าลมพัดมา และถึงแม้ว่าลมอาจจะไปในทิศทางที่ไม่พึงปรารถนา แต่กุญแจสำคัญคือการหลีกเลี่ยงการทำสงครามกับมัน การทำเช่นนี้จะทำให้จังหวะและจังหวะของคุณเสีย ไม่ต้องพูดถึงดัชนีชี้วัดของคุณ

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.